Latest topics
» Mẫu Biệt Thự Đẹp Biệt Thự Cao Cấp Sang Trọng Hiện Đại 2017
by xathu 03/01/17, 03:01 pm

» Mẫu Biệt Thự Đẹp Biệt Thự Sân Vườn Hiện Đại Sang Trọng Xinh
by xathu 23/12/16, 01:51 pm

» Mẫu Biệt Thự Đẹp Thiết Kế Biệt Thự Phố Cổ Điển
by xathu 16/12/16, 02:36 pm

» Mẫu Biệt Thự Đẹp Thiết Kế Ngôi Biệt Thự Mini Xinh 2016
by xathu 12/12/16, 10:18 am

» Mẫu Biệt Thự Đẹp Các Thiết Kế Biệt Thự Tân Cổ Điển Cao Cấp 2016 Xinh
by xathu 02/12/16, 11:16 am

» Mẫu Nhà Phố Đẹp Tổng Hợp Mẫu Nhà Phố Đẹp 2 Mặt Tiền
by xathu 28/11/16, 01:53 pm

» Mẫu Biệt Thự Đẹp Tổng Hợp Biệt Thự Cổ Điển
by xathu 23/11/16, 10:39 am

» Mẫu Biệt Thự Đẹp Biệt Thự Cổ Điển Xinh 2016
by xathu 18/11/16, 01:45 pm

» Mẫu Biệt Thự Đẹp Thiết Kế Biệt Nghĩ Dưỡng Hiện Đại
by xathu 05/11/16, 11:29 am

» Mẫu Biệt Thự Đẹp Thiết Kế Biệt Thự Cổ Điển
by xathu 07/10/16, 03:20 pm

» Mẫu Biệt Thự Đẹp Biệt Thự Sang Trọng Xinh
by xathu 30/09/16, 01:54 pm

» bổ xung thư viện cad
by minh minh 22/09/16, 02:30 pm

» Mẫu Biệt Thự Đẹp Biệt Thự Sân Vườn Hiện Đại Xinh
by xathu 19/09/16, 03:37 pm

» Mẫu Nhà Phố Đẹp Thiết Kế Nhà Phố 3.8x16
by xathu 08/09/16, 10:53 am

» Những Mẫu Biệt Thự Đẹp Biệt Thự Cổ Điển Xinh
by xathu 25/08/16, 02:31 pm

» Nhà Phố 2 Mặt Tiền Xinh - Mẫu Nhà Phố Đẹp
by xathu 15/08/16, 03:51 pm

» Bộ thư viện ghép shop cho anh em làm đồ án đây. xúc nhanh nào
by lqhanh29 13/07/16, 03:13 pm

» Architecture: FORM, SPACE and ORDER (Kiến trúc HÌNH THỂ, KHÔNG GIAN và TRẬT TỰ)
by nguyên thanh duy 30/06/16, 03:15 pm

» Mẫu Nhà Phố 4x18 Đẹp
by xathu 21/06/16, 11:07 am

» Tổng Hợp Các Mẫu Biệt Thự Đẹp
by xathu 04/06/16, 10:58 am


World Expo 2010 - nơi hội tụ tinh hoa kiến trúc đô thị tương lai

Go down

code World Expo 2010 - nơi hội tụ tinh hoa kiến trúc đô thị tương lai

Bài gửi by zoro on 30/04/10, 09:45 am

World Expo 2010 sẽ được tổ chức từ ngày 1-5 kéo dài đến 31-10 (tức 184 ngày) tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Hiện đã có 192 quốc gia và hơn 50 tổ chức quốc tế chính thức đăng ký tham gia sự kiện này.

Oriental Crown (Vương miện phương Đông) - Pavilion của nước chủ nhà Trung Quốc


Lượng du khách đến tham quan dự kiến đạt mức kỷ lục là hơn 70 triệu người.

World Expo luôn được đánh giá là một trong những cuộc triển lãm lớn nhất thế giới về kinh tế, khoa học, công nghệ và trao đổi văn hóa, là sân chơi quan trọng để trình bày các kinh nghiệm lịch sử, trao đổi những ý tưởng sáng tạo hướng tới tương lai.

Năm nay với chủ đề "Better City - Better Life" (Đô thị tốt đẹp hơn - Cuộc sống tốt đẹp hơn), lần đầu tiên World Expo thực hiện chủ đề về văn minh đô thị ở mọi khía cạnh. Đó là những kinh nghiệm phát triển đô thị, phổ biến những khái niệm mới về siêu đô thị, siêu khu vực, đồng thời cũng khám phá cách tiếp cận mới đối với thói quen, phong cách và điều kiện làm việc của con người trong thế kỷ mới, tạo nên một xã hội thân thiện với môi trường.

Rất nhiều gian nhà triển lãm (pavilion) được xây dựng để tham gia World Expo. Từng khối pavilion là từng câu chuyện được kể lại bằng những ngôn ngữ kiến trúc riêng biệt.

Kế hoạch tổng thể của Expo Thượng Hải được thiết kế với cấu trúc năm tầng trải dài trong khuôn viên có tổng diện tích 5,28km2, dọc hai bên bờ sông Hoàng Phố.

Dưới đây là một số pavilion nổi bật sẽ tham gia World Expo Thượng Hải sắp tới:

Pavilion Trung Quốc

Oriental Crown (Vương miện phương Đông) - Pavilion của nước chủ nhà Trung Quốc

Ý tưởng chủ đạo của pavilion Trung Quốc năm nay là “Oriental Crown” (Vương miện phương Đông). Với kiến trúc bằng gỗ theo kiểu truyền thống, một nền văn hóa lâu đời của người Trung Hoa được thiết kế như một tượng đài hùng vĩ, hào nhoáng, thể hiện khát vọng “đăng ngôi” của nước chủ nhà. Pavilion tọa lạc ngay tại vị trí trung tâm của hội chợ, cao 63m. Với chiều cao này, pavilion của Trung Quốc cao gấp ba lần so với tất cả các pavilion khác tham gia hội chợ.

Tầng mái riêng biệt được cấu thành từ console (một chất liệu truyền thống có lịch sử hơn 2.000 năm), bên dưới là các gian hàng rộng 45.000m2 mô phỏng các tỉnh, thành phố, khu vực của Trung Quốc.


Pavilion Nga

Đem đến Expo Thượng Hải lần này, nước Nga đã xây dựng nên một thế giới cổ tích thần tiên. Đó là pavilion trưng bày một thành phố tiện nghi mà con người có thể sống thoải mái qua lăng kính của trẻ em. Chiếm diện tích 6.000m2 gồm 12 tòa tháp cao 20m phủ sơn trắng, màu sắc từ trang phục truyền thống của phụ nữ Nga, với các họa tiết trang trí sắc trắng, đỏ, vàng; thị trấn cổ xưa Ural tồn tại từ 3.000 năm trước đã được tái hiện hết sức sinh động và ấn tượng.


Thành phố cổ tích - Pavilion Nga

Dù truyền thống là khái niệm cơ bản để hình thành ý tưởng, nhưng pavilion của Nga vẫn khiến du khách thưởng ngoạn được những đường nét của kiến trúc hiện đại thông qua hình khối không tuân theo bất kỳ quy tắc nào của các tòa tháp. Đó cũng chính là sự đa dạng các thành phố của Nga, cổ kính hòa quyện với hiện đại.

Pavilion vương quốc Anh

Bằng công trình Seed Cathedral (Cung điện hạt giống), Thomas Heatherwick đã đánh bại năm bản thiết kế khác để trở thành nhà thiết kế chính thức cho gian hàng Anh tại Expo Thượng Hải 1020. Công trình có chiều cao 20m được bao bọc bởi hơn 60.000 chiếc que bằng chất liệu acrylic mỏng và trong suốt, bên trong mỗi chiếc que chứa những hạt giống.

Nhìn từ xa, Seed Cathedral giống như chiếc hộp với hàng ngàn gai nhím đang xù lên. Ban ngày, mỗi thanh acrylic sẽ hứng lấy ánh sáng mặt trời, cung cấp nguồn sáng cho cung điện hạt giống bên trong. Buổi tối, nguồn sáng trong các thanh sẽ tỏa sáng toàn bộ pavilion.Seed Cathedral (Cung điện hạt giống) - Pavilion vương quốc Anh

Thomas gọi thiết kế của mình là “hạt giống tâm hồn”. “Không có gì nhiều tiềm năng phát triển hơn là những hạt giống. Hạt giống là cội nguồn của mọi vấn đề” . Và mỗi chiếc gai là một hạt giống, với 60.000 chiếc gai trên công trình tham gia triển lãm lần này, liệu chúng ta có thể nhìn những siêu đô thị của nước Anh trong tương lai?


Bên trong pavilion được trang bị một màn hình kỹ thuật số khổng lồ, trình chiếu nhiều lĩnh vực về phát triển đô thị hiện đại. Mục đích của nhà thiết kế là muốn biến pavilion này thành một khu sinh thái bằng cách cố gắng tận dụng tối đa các nguyên vật liệu tái chế và cacbon trung tính. Chính điều này đã tạo một trải nghiệm hoàn toàn mới với cảm giác mềm mại cho quan khách khi chạm vào công trình.
Những hạt giống bên trong những chiếc gai acrylic, biểu tượng tượng trưng cho những tiềm năng phát triển của Anh trong tương lai

Heatherwick hi vọng đem đến cho thế giới một hình ảnh mới về vương quốc Anh. Đó là đất nước của những con người với khiếu hài hước, nhạy cảm đằng sau vẻ ngoài xù xì, thô kệch.

Bên trong Seed Cathedral

Pavilion PhápNước Pháp đã tiến cử kiến trúc sư Jacques Ferrier đến với World Expo 2010. Cùng dự án mang tên “Sensual City“ (thành phố gợi cảm), Jacques sẽ chinh phục du khách bằng một tòa nhà đơn giản gồm một khu vườn mang đậm phong cách lãng mạn Pháp bên trong. Bên ngoài được bao quanh bởi nước, trông pavilion của Pháp như đang trôi bềnh bồng trước mắt.
Sensual City (thành phố gợi cảm), tác phẩm của kiến trúc sư Jacques Ferrier - đại diện cho nước Pháp

Gian hàng rộng 6.000m2, được thiết kế với các loại vật liệu xây dựng tiên tiến và công nghệ cao nhằm bảo vệ môi trường, như các tấm thu năng lượng mặt trời trên mái...

Pavilion Mexico

Một bản sắc truyền thống chưa từng được thể hiện ở các cuộc triển lãm trước đây, pavilion Mexico đem đến cho Expo lần này là một không gian ba chiều, thể hiện ba khía cạnh của cuộc sống đô thị đất nước Mexico. Quá khứ được kể lại bằng ngôn ngữ kiến trúc qua các họa tiết trang trí trên cột.

Hiện tại là phần được thể hiện qua lối vào. Hình ảnh tương lai được tìm thấy trên thiết kế sàn nhà của pavilion. Tất cả tạo nên một không gian xanh mà con người có thể tìm thấy cuộc sống hiện đại nhưng rất thân thiện với môi trường.


Rừng diều - Pavilion sặc sỡ sắc màu của Mexico

Thiết kế đầy màu sắc của Mexico còn lấy ý tưởng từ hình ảnh của “papalote”, vừa có nghĩa là bướm vừa có thể hiểu là cánh diều. Chơi diều là hoạt động được trẻ em trên khắp thế giới yêu thích. Gần 4.000m2 diện tích khuôn viên sẽ được phủ kín cỏ với 135 cánh diều bay lượn trên bầu trời.

Những con diều sặc sỡ được làm từ loại plastic thân thiện với môi trường khiến pavilion của Mexico trở thành khu vực màu sắc nhất Expo lần này. Đó cũng là những hình ảnh tượng trưng cho nền văn hóa đa dạng của Mexico.

Pavilion Việt Nam


Pavilion Việt Nam do kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa đảm nhận việc thiết kế với chủ đề "1.000 năm Thăng Long - Hà Nội”. Trên diện tích 1.000m2, pavilion của Việt Nam trông như một dòng sông với chất liệu tre bao quanh có tác dụng giảm sức nóng mặt trời, đồng thời có thể tái sử dụng sau khi chấm dứt triển lãm.
Thiết kế tre bao phủ của pavilion Việt Nam do kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa đảm trách với chủ đề “1.000 năm Thăng Long - Hà Nội”

Thiết kế này làm nổi bật lên văn hóa Việt Nam. Du khách có dịp tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của đất nước chúng ta trong quá khứ cũng như sự phát triển đô thị song hành với ý thức bảo vệ môi trường ở hiện tại và tương lai.
Phần nội thất với chất liệu tre truyền thống và có thể tái sử dụng


Rất nhiều kiến trúc độc đáo khác được trình làng trong kỳ Expo 2010 năm nay. Tất cả đều góp phần làm nên một sự kiện lịch sử; một sự kiện gánh vác truyền thống và mở ra một kỷ nguyên mới cho tương lai.
avatar
zoro
Nhóm Chăm Nom
Nhóm Chăm Nom

Bài viết : 555
Points Points : 452

Về Đầu Trang Go down

code Re: World Expo 2010 - nơi hội tụ tinh hoa kiến trúc đô thị tương lai

Bài gửi by zoro on 30/04/10, 10:41 am

viẹt nam thế mà ho được giải hèo???
avatar
zoro
Nhóm Chăm Nom
Nhóm Chăm Nom

Bài viết : 555
Points Points : 452

Về Đầu Trang Go down

code Re: World Expo 2010 - nơi hội tụ tinh hoa kiến trúc đô thị tương lai

Bài gửi by FIRE ANT on 30/04/10, 10:48 am

chừng này thôi àh.

----------------------------------------------------------------


Trương Ny _ k32
một điều chắc chắn rằng tôi đã phí phạm thời gian trong sự lười biến và nhác nhú
avatar
FIRE ANT
Kiến Siêu Nhân
Kiến Siêu Nhân

Bài viết : 2085
Giới tính : Nam
status : chấp nhận để được đổi mới
Points Points : 1185

http://kienhue.yourme.net

Về Đầu Trang Go down

code Re: World Expo 2010 - nơi hội tụ tinh hoa kiến trúc đô thị tương lai

Bài gửi by FIRE ANT on 03/05/10, 12:04 pm

mình thấy cái vn sao sao đó. hình như là chưa đủ cuốn hút giám khảo bằng những tác phẩm khác.

----------------------------------------------------------------


Trương Ny _ k32
một điều chắc chắn rằng tôi đã phí phạm thời gian trong sự lười biến và nhác nhú
avatar
FIRE ANT
Kiến Siêu Nhân
Kiến Siêu Nhân

Bài viết : 2085
Giới tính : Nam
status : chấp nhận để được đổi mới
Points Points : 1185

http://kienhue.yourme.net

Về Đầu Trang Go down

code Re: World Expo 2010 - nơi hội tụ tinh hoa kiến trúc đô thị tương lai

Bài gửi by rosebeast on 03/05/10, 07:35 pm

đúng là chưa cuốn hút thật

----------------------------------------------------------------


le thua nhat quang-k32
avatar
rosebeast
Nhóm Chăm Nom
Nhóm Chăm Nom

Bài viết : 1289
Giới tính : Nam
status : keep moving forward
Points Points : 560

http://ktk32.tk

Về Đầu Trang Go down

code Re: World Expo 2010 - nơi hội tụ tinh hoa kiến trúc đô thị tương lai

Bài gửi by Gaga_McQueen on 18/08/10, 07:08 pm

Cái của Nga và của Mexico không thích ... thích cái của Anh ... bữa hình như có xem 1 chương trình chiếu cái của Anh, nhớ là gió thổi qua cái là mấy cái que kia còn rung động nữa cơ :D
Cái của Việt Nam thì không dựng khối ấn tượng như mấy cái quốc gia khác được, vì Việt Nam vẫn giữ chất truyền thống trong tạo hình kiến trúc Neutral cũng phải thôi!

Gaga_McQueen
Kiến Sơ Sinh
Kiến Sơ Sinh

Bài viết : 31
Giới tính : Nam
Points Points : 31

http://kienhue.tk

Về Đầu Trang Go down

code Re: World Expo 2010 - nơi hội tụ tinh hoa kiến trúc đô thị tương lai

Bài gửi by FIRE ANT on 18/08/10, 09:09 pm

truyền thống nhưng cần có sự cải tiếng. vả lại cái tryền thống cũng chả có hình khối như thế này
nếu truyền thống thì theo kiến trúc nào

----------------------------------------------------------------


Trương Ny _ k32
một điều chắc chắn rằng tôi đã phí phạm thời gian trong sự lười biến và nhác nhú
avatar
FIRE ANT
Kiến Siêu Nhân
Kiến Siêu Nhân

Bài viết : 2085
Giới tính : Nam
status : chấp nhận để được đổi mới
Points Points : 1185

http://kienhue.yourme.net

Về Đầu Trang Go down

code Re: World Expo 2010 - nơi hội tụ tinh hoa kiến trúc đô thị tương lai

Bài gửi by JunLead on 18/08/10, 09:35 pm

không có chữ việt nam chắc ko nghĩ đó là expo việt nam :|
avatar
JunLead
Kiến Thợ
Kiến Thợ

Bài viết : 491
Giới tính : Nam
Points Points : 122

http://kienhue.yourme.net/forum

Về Đầu Trang Go down

code Re: World Expo 2010 - nơi hội tụ tinh hoa kiến trúc đô thị tương lai

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết