Latest topics
» Mẫu Biệt Thự Đẹp Biệt Thự Cao Cấp Sang Trọng Hiện Đại 2017
by xathu 03/01/17, 03:01 pm

» Mẫu Biệt Thự Đẹp Biệt Thự Sân Vườn Hiện Đại Sang Trọng Xinh
by xathu 23/12/16, 01:51 pm

» Mẫu Biệt Thự Đẹp Thiết Kế Biệt Thự Phố Cổ Điển
by xathu 16/12/16, 02:36 pm

» Mẫu Biệt Thự Đẹp Thiết Kế Ngôi Biệt Thự Mini Xinh 2016
by xathu 12/12/16, 10:18 am

» Mẫu Biệt Thự Đẹp Các Thiết Kế Biệt Thự Tân Cổ Điển Cao Cấp 2016 Xinh
by xathu 02/12/16, 11:16 am

» Mẫu Nhà Phố Đẹp Tổng Hợp Mẫu Nhà Phố Đẹp 2 Mặt Tiền
by xathu 28/11/16, 01:53 pm

» Mẫu Biệt Thự Đẹp Tổng Hợp Biệt Thự Cổ Điển
by xathu 23/11/16, 10:39 am

» Mẫu Biệt Thự Đẹp Biệt Thự Cổ Điển Xinh 2016
by xathu 18/11/16, 01:45 pm

» Mẫu Biệt Thự Đẹp Thiết Kế Biệt Nghĩ Dưỡng Hiện Đại
by xathu 05/11/16, 11:29 am

» Mẫu Biệt Thự Đẹp Thiết Kế Biệt Thự Cổ Điển
by xathu 07/10/16, 03:20 pm

» Mẫu Biệt Thự Đẹp Biệt Thự Sang Trọng Xinh
by xathu 30/09/16, 01:54 pm

» bổ xung thư viện cad
by minh minh 22/09/16, 02:30 pm

» Mẫu Biệt Thự Đẹp Biệt Thự Sân Vườn Hiện Đại Xinh
by xathu 19/09/16, 03:37 pm

» Mẫu Nhà Phố Đẹp Thiết Kế Nhà Phố 3.8x16
by xathu 08/09/16, 10:53 am

» Những Mẫu Biệt Thự Đẹp Biệt Thự Cổ Điển Xinh
by xathu 25/08/16, 02:31 pm

» Nhà Phố 2 Mặt Tiền Xinh - Mẫu Nhà Phố Đẹp
by xathu 15/08/16, 03:51 pm

» Bộ thư viện ghép shop cho anh em làm đồ án đây. xúc nhanh nào
by lqhanh29 13/07/16, 03:13 pm

» Architecture: FORM, SPACE and ORDER (Kiến trúc HÌNH THỂ, KHÔNG GIAN và TRẬT TỰ)
by nguyên thanh duy 30/06/16, 03:15 pm

» Mẫu Nhà Phố 4x18 Đẹp
by xathu 21/06/16, 11:07 am

» Tổng Hợp Các Mẫu Biệt Thự Đẹp
by xathu 04/06/16, 10:58 am


KIẾN TRÚC CÔNG CỘNG HÀ NỘI THỜI MỞ CỬA (nhận xét đánh gia 30 công trình )

Go down

code KIẾN TRÚC CÔNG CỘNG HÀ NỘI THỜI MỞ CỬA (nhận xét đánh gia 30 công trình )

Bài gửi by mi on 12/07/12, 02:15 pm
bài được trích từ sách "các bài nghiên cứu lý luận phê bình dịch thuật kiến trúc của PGS KTS ĐẶNG THÁI HOÀNG "
KO CẤM SAO CHÉP nên mình mạo mụi úp lại ^^ (ức chế vì ,,,,,,,,,mấy cái ảnh sẽ úp lên sau )


KIẾN TRÚC CÔNG CỘNG HÀ NỘI THỜI MỞ CỬA
Tct
Tòa nhà BẢO VIỆT
35HAI BÀ TRƯNG


Nhận xét đánh giá công trình
Tòa nhà toạc lạc một cách cần xứng , ngiêm chỉnh trên đại lộ Hai Bà Trưng, có hình khối được sử lý nổi bật ,có sức truyền cảm ,tác giả đã tạo cho công trình một tính chất riêng có sức sống với phong cách nữa hậu hiện đại nữa hiện đại mới .Màu sắc và chiều sâu cuả không gian công trình được nhấn mạnh .
Tct
NHÀ LÀM VIỆC CỦA VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
22 LÝ THƯỜNG KIỆT

Nhận xét đánh giá công trình
Hình thức chắn nắng ngang và những tấm chắn nắng đứng mảnh nhẹ,công trình đối xứng nhưng không đơn điệu ,cách xử lí các góc nhà có tìm tòi ,mặt trước mặt sau đều được gia công về mặt nghệ thuât như nhau. Nhìn chung đây là một tòa nhà làm việc có phong cách cởi mở thuộc về trào lưu hiện đâị có chú ý thêm đến điều kiện khí hậu nhiệt đới .
Tct
Trụ sở công ty PETROLIMEX
ĐẦU PHỐ KHÂM THIÊN

Nhận xét và đánh giá công trình
Hình thức kiến trúc nhẹ nhàng ,đặc biệt 2 tầng dưới thiết kế theo một bút pháp cách tân làm cột chống kiểu nhà sàn và có cầu thang lớn lên thẳng tầng hai tuy vậy phần giữa nhà ở nhưng tầng trên sít nhau quá nên có cảm giác gây ra sự gò bó .Kiến trúc tòa nhà thuộc phong cách hiện đại
Tct
CÔNG TY XÂY DỰNG 208 ( Hiện nay đổi thành Nhà làm việc của sứ quán Mỹ tại Việt Nam )
Đường Láng Hạ .

Nhận xét đánh giá công trình
Tòa nhà cóc phong cách lập thể nhấn mạnh đường nét hình học mặt đứng chính giữa tòa nhà trước có phân vị đứng là chính ,phong cách công trình mạnh mẽ nhưng nặng nề do dùng kính màu sẫm, kiến trúc thuộc phong cách hiện đại .
Tct
TRUNG TÂM PHỤC VỤ QUỐC GIA VÀ QUỐC TẾ BỘ Ý TẾ
Đường Giãng Võ .


Nhận xét đánh giá công trình
Tòa nhà nhìn chung có hình khối xinh động ,sử dụng vật liệu và màu sắc vật liệu khéo léo ,phong cách kiến trúc nhẹ nhàng ,có sức truyền cảm nhất định ,tuy vậy hình thức chưa phản ảnh công năng và xử lý một số chi tiết ở các góc nhà chưa khéo léo . Công trình có thể xếp vào trào lưu hậu hiện đại .

Tct
Trung tâm thông tin đối ngoại thông tấn xã việt NamNhận xét đánh giá công trình
Công trình đặt ở vị trí then chốt nên nếu xử lí kiến trúc tốt sẽ có tác dụng rất lớn đối với kiến trúc tổng thể quảng trường .Kiến trúc có tạo dáng mới mẽ và hình thức tân kì, đã kết hợp vận dụng được những đường thẳng khúc triết và những đường cong mềm mại .Công trình này thuộc dòng trào lưu kiên trúc hiện đại , sẽ là một trong những su hướng phát triển chính của kiện trúc nhà công công đương đại Hà Nội .
Tct
Tổng Công ty Giấy gỗ diêm

Nhận xét đánh giá công trình
Tổng công trình hơi vụn vặt , các hình thức tren mặt đứng không thống nhất với nhau , bố cục kiểu lắp ghép đồ chơi . Cho nên tuy được đặt ở một vị trí thuận lợi trên một đại lộ lớn của Hà Nội nhưng hiệu quả mỹ cảm yếu vì có quá nhiều hình thức khác nhau trên cùng một bình diện không lớn .
Tct

Seaaprodex Hà NộiNhận xét đánh giá công trình
Về mặt bằng tác giả đã lợi dụng được ưu thê của mặt bằng khu diện tích khu đất , ngoài công trình tổ chức được sân trong lớn dùng vào một số chức năng cần thiết nhất định, tuy vậy các chi tiết pử mặt đứng còn vụn vặt có quá nhiều hình thức khác nhau làm yếu đi dáng của công trình .
Tct
Tòa nhà HAMATCO
56 phố Bà Triệu
Nhận xét đánh giá công trình
Công trình cso dáng dấp hieenjd đại ,hình khối chắc khỏe là một trong những tòa nhà văn phòng đầu tiên ở Hà Nội được thiết kế theo phong cách hiện đại cạc tân .Công trình này có thể được coi là một trong những dấu hiện đầu tiên cảu trào lưu hiện đại của Việt Nam cuối những năm 80 đầu những năm 90 ,dùng đại trà bê tông cốt thép và kính lớn. Những công trình thuộc trào lưu này trong thời gian tới sẽ có triển vọng phát triển ở Hà Nội.
Tct
Trung tâm tin học Viện khoa học Việt Nam
Nghĩa Đô
Nhận xét đánh giá công trình
Có những tìm tòi về mặt tạo dáng công trình và cấu trúc công trình nhấn mạnh vẽ đẹp cảu kết cấu và hệ thống chiệu lực công trình ,tac giả biết cách dùng không gian trông ra để làm sinh động thêm mặt đứng của công trình . Tuy vậy việc dùng nhiều số tầng cao khác nhau cho một khối nhà làm cho người quan sát không nhận thức được rõ ràng chức năng của công trình và khó khăn trong xử lý kết cấu cho nên tạo dáng và hình khối còn chưa được khúc chiếc .
Tct
Công ty MIITSHUBISHI
Đương Hoàng Diệu
Nhận xét đánh giá công trình
Tác gải có những tìm tòi nhất định về mặt tổ hợp mặt bằng hình khối . Tác giả đã kết hợp được một số cách xử lí hiện đại với việc dùng một số trích dẫn lịch sử . Có thể nói đấy là công trình tương đối thành công hơn cả trong nhiều công trình thuộc xu hướng hồi cổ (quay lại quá khứ) mà ít lai căng nhất .
Tct
Cục hợp tác lao động quốc tế – Bộ lao động
235 phố BÀ Triệu
Nhận xét đánh giá công trình
Đây là công trình cải tạo từ một công trình củ xây dựng dang dở, nên cõ những khó khăn nhất định và người thiết kế giai đoạn sau đã tạo thành được một hình tượng không mấy thành công ở một ngã ba đường quan trọng của Hà Nội là ngã ba Bà Triệu –Đại Cổ Việt .
Tct
Nhà làm việc Cục phục vụ ngoại giao đoàn
Đường Tôn Đảng

Nhận xét và đánh giá công trình
Kiến trúc của tòa nhà từ mặt bằng đến hình khối đã đáp ứng được sự đòi hỏi về chức năng cảu một nhà làm việc hiện đại ,tòa nhà hoàn toàn được xây dựng bằng bê tông théo và kính lớn , có điều kiện vật chất rất dồi dào để tác giả có thể trang trí mặt ngoài và nội thất đáp ứng các nhu cầu cao của một nhà làm việc . Tuy vậy phong cách của bốn tầng trên so với tầng một chưa có sự thống nhất .
Tct
Trụ sở Tổng Công ty Dầu Khí Việt Nam
Ngã tư Ngô Quyền – Hai Bà Trưng

Nhận xét đánh giá công trình
Là một trong những công trình có chất lượng trong thiết kế và thi công hiện nay ở hà nội . Tòa nhà làm việc này là một biểu hiện của phong cách hậu hiện đại việt nam ,có xu hướng dùng những trích dẩn lịch sử ,nhấn mạnh những cột lớn và những gờ phào cũng như diềm mái .Không gian phía trên trong trong công trình rất khoáng đạt sáng sủa do có một vòm mái kính lớn chiếu sáng cho một atrium có diện tích lớn .
Tct
Trụ sở Bộ Công nghiệp nhẹ .(????????????????????????)
Số 9 – phố Tràng Thi
Nhận xét đánh giá công trình
công trình này nguyên là một công trình nhà làm việc cũ thời bao cấp , hình thức kiến trúc tẻ nhạt, gần đây được cải tạo lại ,mặt đứng ,bên trong và các chi tiết đặc biệt là các chi tiết cửa và hoa văn ,công vào và hàng rào đều được thay đổi bằng một hình thức mới trong nghiêm trang mà vẩn ngoạn mục . Cộng thêm với chất lượng thi công tốt, đây có thể là một ví dụ thành công về việc cải tạo các coog trình đã xuống cấp ở Hà Nội .
tct
đài tiếng nói Việt Nam
39 phố Bà Triệu

Nhận xét đánh giá công trình
Là một công trình đáp ứng những công việc kĩ thuật của một đài phát thanh , có hình khối khỏe khoắn ,có những hàng cột bê tông vươn cao, phần trên còn được nối tiếp thêm bởi một ăng ten lớn , nên công trình đã tạo nên được một vẽ đẹp kĩ thuật ,về một mặt nào đó đã thể hiện một sự tìm tòi mới . Tuy vậy về mặt quy hoạch sự chen lấn nhau giữa công trình trong một khu đất không lớn đã dẫn đến việc lấn át lẫn nhau do xây chen gây ra .
Tct
Cục Kho bạc Nhà nước Việt Nam
Số 15- Trần Khánh Dư


Nhận xét và đánh giá công trình
Cục kho bạc Nhà nước là một tòa nhà được cải tạo lại từ một công trình vốn là hội trường , tác giả công trình cải tạo đã cố gắng đi tìm một hình thức nghiêm trang cho một cơ sở tài chính của Nhà nước , tuy vậy hệ khung bê tông cốt thép và cửa kính lớn ở đây đã không ăn nhập lắm , với những vòm uốn cong trên đuôi mái . Vì vậy sự kết hợp giữa những đường nét hiện đại với những gờ phào là những trích dẩn kiến trúc cổ đã không tạo được một sự nhất quán trong tổ chức mặt đứng công trình .
Tct
Trụ sở Quận ủy Hai Bà Trưng
Phố 325 (Địa chỉ: 8, Phố Bùi Ngọc Dương , Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Nhận xét đánh giá công trình
Công trình có bố cục hình khối giữa khối chính và khối phòng họp tương đối hợp lí ,đã có những đường cong và sự tìm tòi .Tuy vậy vật liệu ở đay dùng gốm men đại trà khắp mặt đứng đã không gây ra hiệu quả như ý muốn , đồng thời muốn đưa vào một số chức năng kinh doanh nên kết quả là ấn tượng tượng đây là nhà làm việc hay khách sạn đều không rõ ràng .
Tct
Chi cục kho bạc Hà Nội , trùng tu và mở rộng
194 Trần Quang Khải

Công trình này trước đây là ngân khố của Pháp ,sau hòa bình lập lại chuyển cho Bộ Giáo dục sử dụng do xây dựng dã quá lâu nên xuống cấp và cũ nát nghiêm trọng .Tuy vậy ,phong cách kiến trúc cổ điển ở đây rất có giá trị ,nên sau khi đã sử sang nhà chính , cơi thêm một tầng hội trường ,xây dựng thêm nhà phụ hai tầng theo đúng tinh thần của mootuj công trình kiến trúc cổ điển Pháp ,về mặt sử dụng cũng như về mặt hình thức đã đáp ứng được yêu cầu về chức năng và về mỹ quan.
Tct
Trường Đào tọa và bồi dưỡng giáo viên
Phố Cửa Bắc

Nhận xét và đánh giá công trình
Tác giả công trình này đã có nhiều cố gắn trong việc tìm tòi một hình thức mới cho trường học ở chổ cắt của hai ngã tư phần góc nhà tác giả đã tạo nên được một góc chuyển tương đối uyển chuyển ,tuy vậy phần cửa sổ các lớp học phần phía cánh nhà có phần cuốn tròn ở trên làm cho công trình có màu sắc chiết trung và gây một sự bất hợp lí nào đó cho việc cấu tạo của hệ kết cấu .
Tct
Trường đại học Kiến trúc
Đường Nguyễn Trãi

Nhận xét đánh giá công trình
Trước đấy công trình này là một tòa nhà tường gạch chịu lực ,sàn panen xây dựng trong những năm 60 ,nên hình thức kiến trúc có phần đơn điệu .Vì nội dung công trình cũng như hình thức công trình quá nghèo nàn nên việc cải tạo là hợp lí. Việc cấy thêm các bộ phận mới , việc cải tạo lại nội thất với hệ thông cửa giả đã làm cho chất kiến trúc của công trình phong phó hơn .Cộng thêm với màu sắc của vật liệu lát ốp có phần phong phú và với việc thêm vào một số bộ phận nhấn mạnh chủ thể ,công trình này đã là một trong những công trình cải tạo tương đối thành công trong loại hình kiến trúc cải tạo trong thời gian gần đây .
Tct
Nhà hát Kim Đồng
Phố Đinh Tiên Hoàng

Nhận xét và đánh giá công trình
Về mặt quy hoạch ,công trình có một vị trí rât đẹp ở khu vực Hồ Gươm, nó là một đối cảnh trên đoạn đường quan trọng , chính vì vậy điều đó đặt ra một trách nhiệm khó khắn cho tác giả và nếu người thiết kế thành công thì công trình sẽ rất có ý nghĩa .Nhìn chung qúa trình thiết kế và xây dựng công trình này kéo dài khá lâu do không có vốn ,nhưng cuối cùng hình khối và hình thức của nó chỉ dừng ở mức độ gọi là chấp nhận được ,rất khó làm một công trình thành công đối với một khu vực như Hồ Gươm .
Tct
Nhà văn hóa Thanh Niên
Phố Tăng Bạch Hổ

Nhận xét đánh giá công trình
Công trình có hình dáng không quy tắc ,dùng những đường cong một cách đại trà ,nên mặt công năng có những góc chết về mặt hình thức gây ra vênh vẹo trong hiệu quả thị cảm và về mặt kết cấu có những khó khắn và tốn kém không cần thiết . Tuy vậy tác giả đã tạo được không gian lớn ở tầng trên tương đối rộng lớn đáp ứng được một số sinh hoạt văn hóa ở Hà Nội
Tct
Nhà văn hóa Sinh viên


Nhận xét đánh giá công trình
Công trình đặt trên một vị trí rất đẹp nên nếu có hình thức kiến trúc thích hợp thì sẽ có một tác dụng rất lớn đối với khu vực .Tuy vậy ngoài một số suy nghĩ có tìm tòi về chi tiết như cầu thang tròn , lối vào …Công trình có hình khối không quá lớn hình thức mái quá đồ sộ và nặng nề , lại thêm màu sắc không nhẹ nhàng ,nên công trình này là một bố cục kiến trúc đã bỏ phí những điều kiến rất tốt để tạo thành một công trình thành công như vị trí đẹp và điều kiến kinh tế đầy đủ để xây dựng .
Tct
Nhà thuyền Hồ Tây
Đường Thanh Niên

Nhận xét và đánh giá công trình
Công trình nằm ở vị trí rất đẹp và về mặt hình thức đã tạo nên được một hình tượng , chính vì tác giả dùng hình khối đơn giản cho nên sức truyển cảm khá mạnh , tuy vậy , về mặt chức năng sử dụng , diện tích ngôi nhà tròn này bé cho nên không thể lấy diện tích mà đo đếm tầm quang trọng của nó mà phải lấy chất lượng thẩm mỹ mà đánh giá nó . Vì cái đẹp cũng chính là công năng .
Tct
Rạp xiếc Trung ương
Công viên Lê Nin

Nhận xét và đánh giá công trình
Đối với tạp xiếc là một loại hình mới mẻ, tác giả đã có những nghiêng cứu và tìm tòi nhất định để có thể đưa ra một phương án tương đối hợp lí : về mặt công năng sử dụng nói chung đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của một rạp xiếc , về mặt hình thức tác giả đã có những hình thức của bê tông trang trí chạy vòng quanh có hình thức phong phú ; Tuy vậy việc dùng mái tôn ở đây làm cho chất lượng công trinh bị giảm sút và việc dùng bốn cột thép không phải để làm kết cấu dây treo cũng không đưa đến một hiệu quả nào mà còn gây sự ngộ nhận đối với hệ kết cấu chiệu lực .
Tct
Nhà hát chèo Trung ương
Đường Sơn Tây

Nhận xét đánh giá công trình
Trong các công trình văn hóa kiến trúc nhà hát chèo là một tác phẩm thành công trong kiến trúc sáu bảy năm gần đây ở Hà Nội , từ hình khối chung cho đến chi tiết ,tác giả đã xử lí kỹ lưỡng và có những giải pháp khá đặc biệt . Công trình vừa đảm bảo tính hiện đại và vừa đảm bảo tính dân tộc gây cảm giác gần gũi đối với người quan sát,cụ thể là những mái nghiêng và ô văng nghiêng lợp ngói . Không gian nội thất cũng thành công ngoài khu vực sân khấu và phòng khán giả đáp ứng được yêu cầu biểu diễn và thưởng ngoạn đặc thù , không gian nội thất ở sảnh và các phòng chức năng ,các phong phụ cũng được tổ chức rất phong phú do tạo nên sự chênh lệch cốt.Về kết cấu ,công trình bị ảnh hưởng bởi một số sai sót khi thiết kế .
Tct
Khách sạn Hoa Hồng
Đường Phan Bội Châu

Nhận xét và đánh giá công trình
Công trình có hình khối sinh động ,gây cảm giác động thái dùng vật liệu có hiệu quả vì biết tận dụng màu sắc cảu vật liệu ,tuy vậy ở một số bộ phận và một số chi tiết ,còn dùng bố cục kiểu đồ chơi nên có phần nào gây cảm giác vụn vặt
Tct
Khác sạn Hữu Nghị
Đường Quán Thánh

Nhận xét và đánh giá công trình
Tuy đặt trên một khu đất hẹp và khó tạo nên những góc nhìn nhưng tác giả của đồ án đã tạo nên một hình khối sinh động ,tổ chức mặt đứng théo kiểu giật khấc, bố trí logia và bồn hoa ,bố trí mái sảnh đón cửa vào một cách khéo léo cộng với bố cục nội thất ,phân chia các khu vực công năng một cách hợp lí ,cho nên công trình này về mặt sử dụng và về mặt hình thức đã có những thành công nhất định .
Tct
Khác sạn Kim Liên
Khu Kim Liên

Nhận xét và đánh giá công trinhg
Đây là một công trình cải tạo ,có xuất xứ ban đầu là một tòa nhà ở bốn tầng,có lắp ghép tấm lớn ,vì vật thêm thắt các công năng để trở thành một khách sạn hoàn chỉnh có những khó khắn nhất định , tuy vậy việc tạo thành hình tượng trở thành vấn đề quan trọng và công trình đã có những góc nhìn đẹp và gây hiệu quả thị cảm tốt
Tct
Khách sạn Mỹ Lan
Đường Bà Triệu

Nhận xét và đánh giá công trình
Tác giả đã đặt lối vào ở ngay đầu nút của giao thông và tạo được một vòng cung kính đột xuất trên khối cửa ra vào. Tuy vậy cũng còn những nhược điểm như quá tham diện tích nên đã sử dụng hết khu đất nên chắn chắn đã vượt quá hệ số chiếm đất cho phép và một số chi tiết ở mặt bên ngoài còn vụn vặt .
Tct
Trung tâm hội nghị Quốc tế Hà Nôi
Nhận xét đánh giá công trình
Đây là một tìm tòi theo xu hướng hiện đại và dân tộc , đáp ứng yêu cầu cao của một trung tâm Hội nghị Quốc tế. Hiện đại thể hiện ở chổ dùng kết cấu bê tông cốt thép và kính lớn ,công nghệ hoàn thiện và cao cấp ,dân tộc thể hiện ở chổ dùng tấm tường hoa mang phong cách nhiệt đới ,rất có tác dụng đối với việc nâng cao chất lượng thẩm mỹ công trình .
Tct
Khách sạn Sài Gòn
Đường Lý Thường Kiệt

Nhận xét và đánh giá công trình
Khác sạn này nguyên là một công trình có chất lượng kém xây dựng trước năm 1990 hiện nay sau khi cải tạo đã có nội dung sử dụng và hình thức thẩm mỹ nâng cao một cách đáng kể. Hình thức mawtjd dứng với hệ thống tấm chắn nắng ,hệ thông mái đua ở tầng dưới ,có hình thức nhẹ nhang và bộc lộ một phong cách phù hợp với điều kiện nhiệt đới.
Tct
Khách sạn ROYAL
Hàng Tre

Nhận xét và đánh giá công trình
Công trình được xây dựng và cải tạo từ một nhà kho củ ,hiện nay đã trở thành một khách sạn khang trang có mức độ tiện nghi cao. Hình khối cũng như chi tiết đều được suy nghĩ thấu đáo trong quá trình thiết kế ,cách phân vị ,tổ chức gờ phào ,đầu cột lan can ,con tiện…đều thể hiện phong cách hậu hiện đại trong bút pháp của tác giả .
Tct
Khách sạn Tây Hồ
Quản An –Tây Hồ

Nhận xét và đánh giá công trình
Nhìn chung công trình sinh động ở vì ở một vị trí thiên nhiên rất thuận lợi là phía Bắc vùng Hồ Tây nên có thể tạo thành các điểm nhìn từ bốn phía,
Màu sắc và vật liệu sang trọng và gây ấn tượng .Tuy vậy việc xây dựng ra làm nhiều khối có thể kéo dài lưu tuyến ,làm mặt bằng kém chặt chẽ và không kinh tế.
Tct
Khách sạn Phương Đông
Đường Láng Hạ

Nhận xét và đánh giá công trình
Khác sạn Phương Đông được thiết kế dưới dạng một cụm nhà biệt thự ,đạt phân tán và dàn trải trên một khu đất khá rộng ,mặt bằng các biệt thự với nhiều kiểu khác nhau và có tính tiện nghi cao ,vì mái nhà có hai tầng nên tác giả dùng mái dốc để thuận lợi cho việc bố cục hình khối và làm cho hình thức kiến trúc phong phú hơn .Tuy vậy toàn thể cụm công trình thiếu một nhân tổ hợp ,còn dàn trải vì không có bố cục trung tâm ,và nhẽ ra phải có một câu lạc bộ hay một công trình công cộng nào đó co hình khối đột xuất hơn đảm nhận vài trò điểm nhấn quần thể .
avatar
mi
Kiến Thợ
Kiến Thợ

Bài viết : 232
Giới tính : Nam
status : you are my space
Points Points : 157

http://www.archdaily.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết