Latest topics
» Mẫu Biệt Thự Đẹp Biệt Thự Cao Cấp Sang Trọng Hiện Đại 2017
by xathu 03/01/17, 03:01 pm

» Mẫu Biệt Thự Đẹp Biệt Thự Sân Vườn Hiện Đại Sang Trọng Xinh
by xathu 23/12/16, 01:51 pm

» Mẫu Biệt Thự Đẹp Thiết Kế Biệt Thự Phố Cổ Điển
by xathu 16/12/16, 02:36 pm

» Mẫu Biệt Thự Đẹp Thiết Kế Ngôi Biệt Thự Mini Xinh 2016
by xathu 12/12/16, 10:18 am

» Mẫu Biệt Thự Đẹp Các Thiết Kế Biệt Thự Tân Cổ Điển Cao Cấp 2016 Xinh
by xathu 02/12/16, 11:16 am

» Mẫu Nhà Phố Đẹp Tổng Hợp Mẫu Nhà Phố Đẹp 2 Mặt Tiền
by xathu 28/11/16, 01:53 pm

» Mẫu Biệt Thự Đẹp Tổng Hợp Biệt Thự Cổ Điển
by xathu 23/11/16, 10:39 am

» Mẫu Biệt Thự Đẹp Biệt Thự Cổ Điển Xinh 2016
by xathu 18/11/16, 01:45 pm

» Mẫu Biệt Thự Đẹp Thiết Kế Biệt Nghĩ Dưỡng Hiện Đại
by xathu 05/11/16, 11:29 am

» Mẫu Biệt Thự Đẹp Thiết Kế Biệt Thự Cổ Điển
by xathu 07/10/16, 03:20 pm

» Mẫu Biệt Thự Đẹp Biệt Thự Sang Trọng Xinh
by xathu 30/09/16, 01:54 pm

» bổ xung thư viện cad
by minh minh 22/09/16, 02:30 pm

» Mẫu Biệt Thự Đẹp Biệt Thự Sân Vườn Hiện Đại Xinh
by xathu 19/09/16, 03:37 pm

» Mẫu Nhà Phố Đẹp Thiết Kế Nhà Phố 3.8x16
by xathu 08/09/16, 10:53 am

» Những Mẫu Biệt Thự Đẹp Biệt Thự Cổ Điển Xinh
by xathu 25/08/16, 02:31 pm

» Nhà Phố 2 Mặt Tiền Xinh - Mẫu Nhà Phố Đẹp
by xathu 15/08/16, 03:51 pm

» Bộ thư viện ghép shop cho anh em làm đồ án đây. xúc nhanh nào
by lqhanh29 13/07/16, 03:13 pm

» Architecture: FORM, SPACE and ORDER (Kiến trúc HÌNH THỂ, KHÔNG GIAN và TRẬT TỰ)
by nguyên thanh duy 30/06/16, 03:15 pm

» Mẫu Nhà Phố 4x18 Đẹp
by xathu 21/06/16, 11:07 am

» Tổng Hợp Các Mẫu Biệt Thự Đẹp
by xathu 04/06/16, 10:58 am


Một người đàn bà lội qua biển cả

Go down

20082010

Bài gửi 

code Một người đàn bà lội qua biển cả
Chắc bạn đã nghe nói về Florence Chadwick. Nàng là một thiếu nữ Mỹ, rất nổi danh về môn bơi lội. Bạn hãy nghe những lời nàng tự thuật sau đây:

Ngày 4 tháng 7, tôi phải bơi 30 cây số, từ đảo Catilina đến bờ biển California. Tôi là người phụ nữ đầu tiên thử cuộc bơi này. Cuộc bơi được máy truyền hình theo dõi. 15 giờ 15 phút sau, người ta kéo tôi ra khỏi nước, còn cách xa đích lối chừng 2500 thước. Đây là lần đầu tiên tôi phải bỏ cuộc.

Vài giờ sau khi thân xác tôi bắt đầu hết tê lạnh, tôi liền cảm thấy nỗi thất bại của tôi. Tôi nói với một phóng viên trẻ tuổi: “Tôi đã bỏ cuộc không phải vì mệt song vì tê lạnh”. Chàng phóng viên gật đầu. Khi đó. tôi liền nói rõ cho chàng biết điều mà thật ra tôi muốn dấu: “Tôi muốn kiếm cớ bàu chữa, nhưng nếu tôi đã thấy được bờ ở gần thì có lẽ tôi sẽ làm tất cả để đạt đến đích”.

Tôi còn nhớ năm 1950 là năm tôi lội qua biển Manche lần đầu tiên. Lúc đó, tôi cũng tưởng tôi đã kiệt sức vì tê lạnh, nên muốn được kéo lên khỏi nước. Nhưng chính lúc đó, cha tôi thấy được bờ biển và chỉ cho tôi. Tôi cũng nhận thấy bờ biển đang ở trước mặt. Tôi cảm thấy thoả mãn. Nhờ thế, tôi thấy có đủ sức nóng cần thiết và tôi chắc chắn sẽ thành công. Tôi không cần cố gắng lắm để bơi đến đích mà tôi thấy rõ trước mặt.

Nhưng ngày tôi bơi ở California, sương mù phủ kín bờ biển.

Khi nghe mẹ và nhà dìu dắt bảo rằng bờ biển đã gần, mặt dầu bị sương mù che phủ, tôi cho họ nói để khuyến khích tôi mà thôi. Tôi không tin vì chính tôi không thấy bờ biển; vả lại khi ấy, tôi bị cứng lạnh.

Tôi định bơi lại một lần khác, nhưng tôi cảm thấy cơn thất bại đầu tiên rất chua cay. Khi đó, tôi nhớ lại một lời của cha tôi, người đã qua đời cách đây không lâu: “Sự tốt có thể do mọi kinh nghiệm mà ra, miễn là ta biết lãnh nhận nó với một lòng cởi mở và trong tinh thần cầu nguyện”.

Hàng ngàn người đã theo dõi cuộc bơi lội của tôi trong máy truyền hình. Nhiều kẻ đã bỏ ngủ cả đêm để theo cho đến cùng. Vô số thư gửi đến cho tôi, chứng tỏ rằng họ lấy cuộc bơi thử của tôi làm thích thú hơn tôi nữa. Tôi nghĩ đến một cặp vợ chồng đã nhất định ly dị. Đêm đó, họ cùng ở trong phòng khách để theo dõi cuộc mạo hiểm của tôi. Họ cảm động khi thấy một thiếu nữ bị tê lạnh đang một mình bơi lội giữa đêm tối. Họ viết thư cho tôi: “Nếu cô đủ can đảm, xin cô thử lại lần thứ hai; phần chúng tôi, chúng tôi cũng sẽ thử như vậy”.

Những lá thư làm cho tôi hổ thẹn.

Không một thành công nào đã đem lại nhiều nỗi hân hoan cho bằng cuộc thất bại này. Nghĩ cho kỹ thì vì sương mù mà tôi thất bại. Tôi tin rằng sương mù đã che lấp lòng tôi, trí tôi và đôi mắt tôi.

Ngày 20 tháng 9, tôi bơi lại lần thứ hai.

Trời bấy giờ tốt hơn, nhưng chúng tôi cũng đã gặp những sự khó khăn như lần trước. Cá mập xuất hiện 3 lần và thuyền đi bảo vệ phải bắn khi thấy chúng tiến đến quá gần. Đang bơi được nửa đường, tôi bỗng gặp một lớp sương mù quá đặc đến đỗi tôi không còn thấy chiếc thuyền đi theo tôi nữa. Chính lúc đó là lần đầu tiên mà anh tôi thế chỗ của cha tôi. Khi đến giờ ăn, anh tôi giao cho tôi vài cục đường. Để khuyến khích tôi, anh tôi liền viết vài nhận xét tức cười nơi miếng bảng đá. Tôi phá kỷ lục những tay bơi đàn ông đến 2 giờ. Tôi khiêm nhường cám ơn Chúa đã cho tôi đạt được đích.

Nhưng sự thành công đó làm sao sánh được với nỗi sung sướng tôi cảm thấy khi đọc lá thư của một bệnh nhân đau rất nặng đã gởi đến cho tôi. Dẫu bị cơn bệnh lâu dài vật ngã, ông ta vẫn theo dõi cuộc thất bại và cuộc thành công của tôi trong máy truyền hình. Ông ta nói với tôi rằng sự bền đỗ của tôi làm cho ông thêm mạnh mẽ và muốn tiếp tục chống trả với cơn bệnh.

Bạn thân mến!

Thất bại đã không làm Florence Chadwick nản chí. Trái lại, nàng đã đoạt lấy thành công nhờ khiêm nhường, cầu nguyện và luôn luôn cắm đầu tiếp tục.

Bạn hãy bắt chước gương nàng. Trong đời bạn, chắc bạn đã hoặc sẽ gặp nhiều nỗi khó khăn to lớn, nhiều cơn thất bại chua cay. Bạn rất dễ buồn chán, nhất là những khi gặp những cơn thất bại mà bạn không ngờ đến, hoặc những cơn thất bại trong những hồi bạn tưởng chắc sẽ gặt hái được thành công.

Trong những lúc đó, bạn hãy để cho lòng mình buồn đi một ngày.

Qua ngày thứ hai, bạn hãy suy nghĩ đến giá trị của những sự thành công hay thất bại ở đời... Chúng không định đoạt giá trị của bạn, cũng như giá trị của những người khác.

Qua ngày thứ ba, bạn hãy cất mũ chào vĩnh biệt cái quá khứ thất bại của bạn, rồi bạn cắm đầu tiếp tục chương trình của bạn trong hiện tại, và thỉnh thoảng bạn hãy thả hồn về tương lai cao đẹp của mình.

Với lòng khiêm tốn cầu nguyện, với một đức tin mạnh, với những cố gắng không ngừng, chắc chắn thành công cũng sẽ đến với bạn như nó đã đến với Florence Chadwick sau một cuộc thất bại nặng nề, hay là thưa bạn – và cũng có thể lắm – sau nhiều cuộc thất bại chua cay liên tiếp.

Linh mục Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang

----------------------------------------------------------------


Trương Ny _ k32
một điều chắc chắn rằng tôi đã phí phạm thời gian trong sự lười biến và nhác nhú
avatar
FIRE ANT
Kiến Siêu Nhân
Kiến Siêu Nhân

Bài viết : 2085
Giới tính : Nam
status : chấp nhận để được đổi mới
Points Points : 1185

http://kienhue.yourme.net

Về Đầu Trang Go down

Share this post on: diggdeliciousredditstumbleuponslashdotyahoogooglelive

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết